ABOUT ME


เกี่ยวกับ อ. ภัทรธร ช่อวิชิต (อ.ภัทร)


 นักลงทุนอิสระ ประสพการณ์ 10 ปีในตลาดหุ้น
 เน้นลงทุนด้วยการวิเคราะห์ปัจจัยพื้นฐาน เชิงลึกรายตัว
 ใบอณุญาตนักวิเคราะห์หลักทรัพย์


ใบอณุญาตนักวิเคราะห์หลักทรัพย์

 ครูและที่ปรึกษาให้ลูกศิษย์ จากไม่รู้อะไรเลยจนวิเคราะห์และประเมินมูลค่าหุ้นและตัดสินใจลงทุนด้วยตัวเองเป็น
 วิทยากรบรรยายเพิ่มความรู้การวิเคราะห์หุ้นด้วยปัจจัยพื้นฐานให้หน่วยงานต่างๆ เช่นบริษัทหลักทรัพย์ CIMBS/ บริษัทหลักทรัพย์ TRINITY/ Efin School


งานสัมมนาคุ้นหุ้นเด้งด้วยงบกาเงินงานสัมนามือใหม่คุ้ยหุ้นเด้ง จัดกับ สัมนักพิมพ์ Think goods


 เจ้าของผลงานหนังสือ Best seller คุ้ยแคะแกะหุ้นเด้ง และ เจาะหุ้นร้อนสแกนหุ้นเด้ง
ผลงานหนังสือเจาะหุ้นร้อนสแกนหุ้นเด้ง

แขกรับเชิญในรายการเม่าปีกเหล็ก

ประวัติ อ.ภัทร แบบยาวๆสำหรับคนชอบอ่าน


จุดเริ่มต้นความสนใจเรื่องการเงินและการลงทุน เริ่มต้นมาจากครอบครัว ไม่สอนตรงๆ แต่ทำให้ดู จากการเก็บเงินก็มาซื้อที่ดินลงทุน และพ่อเล่าว่าเล่นหุ้นจนสามารถเอากำไรจากการลงทุนมาส่งพี่ชายเรียนปริญญาโทที่อเมริกาได้ ทำให้เกิดประกายว่า กูต้องรวยด้วยการลงทุนให้ได้

เมื่อจบ ม.ปลาย  จึงเลือกปริญญาตรีสาขาเศรษฐศาสตร์ (เอกการเงินการคลัง) ที่มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์  และได้เริ่มเล่นหุ้นครั้งแรกตั้งแต่เรียนจบ ตอนปี 2547 ช่วงนั้นเป็นช่วงที่ตลาดหลักทรัพย์ได้เริ่มมีการการซื้อขายทางอินเตอร์เน๊ต สามารถส่งคำสั่งการซื้อขายเองได้ ค่าธรรมเนียมลดลง และสามารถเปิดบัญชีการซื้อขายหุ้น ไม่ต้องใช้เงินขึ้นต่ำ และมีตลาดเปิดใหม่เช่นตลาดสินค้าเกษตรล่วงหน้า

ทดลองเล่นมาหลายแนวทาง ทั้งเข้าไปเทรดยางพาราจนเจ้ง ซื้อหุ้นแบบแมงเม่า ทำให้รู้ว่าไม่เหมาะกับการลงทุนระยะสั้นๆ จนได้อ่านหนังสือชื่อ "ตีแตก" ของ ด.ร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร จากนั้นก็เริ่มหลงใหลในการลงทุนหุ้นแบบระยะยาวด้วยปัจจัยพื้นฐานตามแนวทาง VI มาตลอด ทิศทางราคาระยะสั้นเป็นอย่างไรไม่ทราบ แต่ระยะยาวแล้วราคาจะสะท้อนผลประกอบการเสมอ ถ้าบริษัทมีกำไรต่อเนื่อง ราคาหุ้นก็จะสูงขึ้นเรื่อยๆ

แต่จุดเปลี่ยนจริงๆ คือการเรียนหลักสูตร intelligent investor ของ FPM Consultant ของ  intelligent investor , FPM Consultant ของอ.ชาย กิตติคุณาภรณ์ ที่เน้นหุ้นพลิกฟื้น หรือที่เรียกกันว่า หุ้น turnaround เป็นหลัก กับหนังสืออีกเล่มที่เปลี่ยนความคิดคือ หุ้นเงา รวยพันเท่าแค่เอื้อม ของคุณเฟยหง ที่นิยมหุ้นพื้นฐานดีที่คนยังไม่ค่อยสนใจ หนังจากได้แนวตัวเองแล้วก็คุยเรื่องหุ้นกับชาวบ้านเขาไม่ค่อยรู้เรื่องอีกเลยเพราะหุ้นที่เราสนใจชาวบ้านไม่ค่อยรู้จัก

เมื่อไม่มีเพื่อนคุยต้องหาวิชาแน่นๆ เพื่อวิเคราะห์เองได้ไม่ต้องพึ่งใคร จึงลงสอบ CISA ที่เป็นหลักสูตรสำหรับเป็นนักวิเคราะห์หลักทรัพย์ จนผ่าน เนื้อหาประกอบด้วย สี่หมวดคือ หมวดแรกจรรยยาบรรณ หมวดที่สอง การวิเคราะห์เชิงปริมาณ เศรษฐเศรษฐศาสตร์ การเงิน บัญชี หมวดที่สามการประเมินมูลค่าหุ้น ตราสารหนี้ อนุพันธ์ การลงทุนทางเลือก และหมวดสุดท้าย การจัดพอร์ทโฟลิโอ

ใบประกาศ CISA1 (Certified Investment and Securities Analyst Program Level 1พอมีเงินก็เริ่มปีกกล้าขาแข็งไปร่วมหุ้นกับเพื่อนเปิดร้านอาหาร และธุรกิจอีกหลายตัว เช่นขายเครื่องประดับ ทำฟาร์มไก่ ฯลฯ แต่ด้วยความไม่ประสีประสาทางธุรกิจ มีทุนแต่จัดการไม่เก่ง ทำให้เจ้งไม่เป็นท่า แต่ถึงจขาดทุนแต่สิ่งที่ได้คือความเข้าใจในการวิเคราะห์ธุรกกิจมากขึ้น ทั้งการมองสภาพอุตสาหกรรม การเชื่อมโยงกลยุทธ์ธุรกิจเข้ากับงบการเงิน ช่วงนั้นตลาดเริ่มกลับมาเป็นขึ้นก็ทำให้ฐานะทางการเงินจากหมดตัวฟื้นกลับมาได้

สำหรับเว็บ investidea.in.th จุดเริ่มต้นมาจากการบ้าๆ บอๆ ไปทำอะไรหลายๆอย่างที่มันไม่ใช่ แล้วกลับมาตั้งสติทบทวนว่าอะไรคือสิ่งที่เราชอบและอยู่กับมันได้ทั้งวันคิดไปคิดมาก็เหลือเรื่องการลงทุน เล่นดนตรีและการสอน สำหรับเรื่องการลงทุนผมสามารถนั่งอ่านข้อมูลหุ้นได้เป็นวันๆ ทั้งข่าวและงบการเงิน โดยไม่เบื่อ ส่วนเรื่องการสอนเกิดจากความคิดที่อยากให้นักลงทุนไทยเก่งขึ้น จึงเกิดเป็นบล็อกนี้ที่รวบรวมความรู้ วิธีการหาและวิเคราะห์ข้อมูลหุ้น ว่าหาข้อมูลจากไหน ตีความข้อมูลที่ได้อย่างไร มาถ่ายทอดเป็นบทความในเว็บ และได้โอกาสจากสำนักพิมพ์ think goods ช่วงพิมพ์หนังสือทั้งสองเล่มคือ เจาะหุ้นร้อนสแกนหุ้นเด้ง และคุ้ยแคะแกะหุ้นเด้ง ที่มีจำหน่ายในร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป

เรียนอย่างตั้งใจ

การศึกษา
 • เศรษฐศาสตร์บัณฑิต(การเงิน-การคลัง)
 • บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต (MBA : Logistics Management)
 • ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย : CISA1 (Certified Investment and Securities Analyst Program Level 1)
 • FPM Consultant : Intelligent Investor 
 • หอสมุดดนตรีพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๙: ทฤษฎีดนตรีสากล ระดับ 4
ประสบการณ์
 • คอลัมนิสต์ นิตยสาร "คนรวยหุ้น" คอลัมน์ "ติดปีกแมงเม่าด้วยปัจจัยพื้นฐาน" ออกทุกเดือนพิมพ์ 4 สีสวยงาม
 • วิทยากรหลักสูตร เจาะลึกหุ้นเทิร์นอะราวด์ และ หลักสูตร The Ultimate Investment โดยบริษัท เดอะ คอนเทนต์ แมเนจเมนต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด
 • วิทยากร หลักสูตรวิเคราะห์หุ้นด้วยปัจจัยพื้นฐาน สำหรับเจ้าหน้าที่การตลาด บริษัทหลักทรัพย์ CIMBS
 • วิทยากร ประจำ EFin School ของ E finance thai (http://efinschool.efinancethai.com/) หลักสูตร อ่านวิเคราะห์งบการเงิน และการประเมินมูลค่าหุ้น
 • ศูนย์วิจัยเศรษฐศาสตร์ประยุกต์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
  • ผลกระทบของกระบวนการฟื้นฟูกิจการโดยศาลล้มละลายกลางที่มีต่อกิจการที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย
  • ประเมินความเป็นไปได้ในการลงทุนสร้างโรงเรียนการบิน
  • ประเมินความเป็นไปได้ในการลงทุนสร้างโรงไฟฟ้าจากขยะ
  • ฯลฯ
 • สอนดนตรี จำหน่ายเครื่องดนตรี ไทย-สากล รับแสดงงาน event ต่างๆ
 • บริหาร Port หุ้นและ ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของครอบครัว

2 ความคิดเห็น :

 1. รับผลิตปกใบประกาศ(HAND MADE) ปกใบประกาศนียบัตร พร้อมใบประกาศนียบัตร ออกแบบใบประกาศนียบัตร นามบัตร ออกแบบนามบัตร บัตรอวยพร ปกแฟ้มในงานต่างๆ ด้วยมือ ไม่ใช้เครื่องจักร

  เราในนาม 7new printing partnershipด้วยประสบการณ์ที่มีมามากมายเกี่ยวกับปกใบประกาศนียบัตรและใบประกาศนียบัตร เราจึงแยกสาขาออกมาเพื่อผลิต ปกใบประกาศนียบัตรโดยตรง ปกใบประกาศที่ผลิตด้วยมือไม่ใช้เครื่องจักรในการผลิต ปกผ้าไหม ปกผ้าป่าน ปกผ้าตามลูกค้าต้องการ ปกกระดาษ หน้าปกปั๊มทอง ปั๊มเงิน โลโก้โลหะ อื่นๆ หลากหลายสไตร์ตามแต่ลูก้าต้องการ ปกใบประกาศดีไซด์ใหม่ตามที่แนวคิดลูกค้าต้องการ รับออกแบบปกใบประกาศนียบัตร พร้อม ใบประกาศนียบัตรที่เป็นแบบของตัวท่านเอง ไม่ซ้ำใคร หรือ มีแบบอยู่แล้วต้องการสั่งผลิตเอาแบบเก่ามาให้เรา เราจะทำแบบให้ใหม่ตามแบบเก่า หรือจะเป็นนามบัตรตามแนวคิดของท่าน เราออกแบบให้ นามบัตรแฟชั่นต่างๆ ตามแนวคิด สั่งได้ทุกรูปแบบตามใจ ติดต่อเรา

  คุณศิววุฒิ ศรีอินทร์จันทร์ (คุณอ๊อด)
  โทร : 086-9768157
  อีเมล : newprinting001@outlook.com
  เว็บไซด์ : http://7newprinting.siam2web.com

  ตอบลบ
 2. อยากทราบว่า 3,000 บาท./คน หรือ ต่อกลุ่ม(ไม่เกิน 3คน)ครับ
  แบ้งก์
  08-1780-2838
  j_bankman@yahoo.com

  ตอบลบ

สงสัยอะไรถามได้ครับผม